Bảo quản quạt điện

Bảo quản quạt điện

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TẤN ĐẠI PHÁT

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TẤN ĐẠI PHÁT

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TẤN ĐẠI PHÁT
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI TẤN ĐẠI PHÁT
Menu
Bảo quản quạt điện

Quạt điện là một trong những thiết bị điện hoạt động liên tục, với cường độ cao trong mỗi gia đình ở Việt Nam. Để quạt có tuổi thọ lâu dài và bền bỉ hơn, người dùng cần biết thêm một số mẹo vặt bảo quản quạt đơn giản ngay sau đây!
Kiểm tra rò rỉ điện
Khi quạt để lâu ngày không sử dụng, bạn nên kiểm tra các loai dây dẫn của quạt, cắm điện cho quạt chạy thử một thời gian. Nếu không nhận thấy hiện tượng rò rỉ điện, các bộ phận quạt hoạt động êm ái hiệu quả, thì bạn có thể yên tâm sử dụng.

Khi vệ sinh quạt, bạn cần chú ý không để nước rơi vào các động cơ bên trong quạt, vì sẽ gây ra hỏng hóc và các hiện tượng chập điện. Với mô tơ nên chấm vài giọt dầu máy may vào bạc quạt, quay nhẹ cốt để dầu thấm vào. Việc này áp dụng cho hầu hết các loại quạt điện như quạt treo tường, quạt lửng, quạt bàn,...

Vệ sinh quạt thường xuyên
Quạt thường bám rất nhiều bụi bẩn trong quá trình hoạt động. Bạn nên vệ sinh quạt định kỳ, bởi vì đây cũng được xem là một trong những mẹo bảo quản quạt điện mà bạn cần chú ý tới: 

-         Dùng xà phòng, nước và sử dụng khăn lau sạch bụi bẩn trên cánh quạt, lồng quạt.

-          Rửa sạch cánh quạt và cái nút vặn, lau khô lại và phơi nắng cho đến khi chúng khô hẳn.

>> Đối với các bộ phận bên trong, bạn nên tháo ổ trục, hộp bánh răng sau quạt để lau chùi sạch, tra dầu mỡ vào các bộ phận chuyển động.

Sau khi vệ sinh cánh quạt và lồng quạt, bạn nên mở nắp bánh răng ở mặt sau ra để tra dầu. Tiếp đó, bạn mở nắp có gắn đệm trục, lau sạch 2 đầu trục, tra dầu máy vào đó.

Ngoài ra, để mô tơ quạt hoạt động trơn tru hơn, chạy lâu nóng thì nên nhỏ một vài giọt dầu máy vào bạc quạt, quay nhẹ cốt để dầu thấm vào quạt.
Đảm bảo an toàn khi quạt đang quay
 Khi quạt đang ở chế độ quay, các bạn không được dùng tay xách bầu quạt di chuyển vì nút điều khiển sẽ bị nhờn làm mất hiệu quả.

Trong trường hợp, quạt điện bị hư dây đai hay lồng quạt thì bạn nên thay ngay, vì không để quạt quay mà không có lồng bao phủ bên ngoài, rất nguy hiểm khi trẻ em đưa tay vào cánh quạt, khi quạt ngã cánh quạt vỡ dễ văng vào người.

Bảo quản quạt điện

Bảo quản quạt trước khi cất
Nếu muốn cất quạt không dùng tới (kể cả quạt điều hòa), bạn cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ trước khi để vào nhà kho. Trước hết, bạn nên tháo nắp bảo hiểm, lau sạch bụi bẩn ở cánh quạt, thay dầu mỡ, kiểm tra dây diện, phích cắm rồi gói kỹ bằng túi nilon to và cất vào nơi khô ráo.

Tin tức khác

backtop